messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Phone: 0934014388

URL Là Gì? Mẹo Tối Ưu URL Chuẩn SEO Hiệu Quả Nhất

URL viết tắt của “Uniform Resource Locator” là “Định vị tài nguyên thống nhất”, hay bạn có thể hiểu đơn giản URL là một địa chỉ Website nó cho phép người dùng liên kết đến Web. chính hay có thể trỏ đến các bài viết, hình ảnh, video, file PDF,...

URL Là Gì? Mẹo Tối Ưu URL Chuẩn SEO Hiệu Quả Nhất

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe và hiểu cơ bản URL là gì? Tuy nhiên để hiểu rõ nó và tầm quan trọng của nó trong việc tăng xếp hạng kết quả tìm kiếm trên Google không phải ai cũng biết. Vậy để hiểu rõ URL là gì? Mẹo tối ưu URL chuẩn SEO hiệu quả hay cũng Fago Agenycy theo dõi bài viết dưới đây. 

1. URL là gì?

URL là viết tắt của cụm Uniform Resource LocatorĐịnh vị tài nguyên thống nhất. Hay bạn có thể hiểu đơn giản URL là một địa chỉ Website nó cho phép người dùng liên kết đến Web chính hay trỏ đến các bài viết, hình ảnh, video, file PDF,... 

Ví dụ như: Bạn tìm kiếm trên thanh công cụ google hay nhấp vào URL https://fagoagency.vn/url-la-gi/  thì nó sẽ đưa bạn đến bài viết này, nhưng nếu bạn chỉ tìm kiếm hay nhấp vào https://fagoagency.vn/ thì bạn sẽ được đưa đến trang chủ web của Fago Agency. 

url

URL là gì?

Mỗi một URL sẽ được tạo lên từ nhiều phần nội dung khác nhau của một trang Web, do đó cách xây dựng sẽ tác động đến các yếu tố bảo mật và tối ưu kết quả tìm kiếm của một trang Web. 

2. Cấu trúc của URL là gì?

Mỗi URL sẽ bao gồm 3 yếu tố cơ bản như giao thức, tên miền và đường dẫn.

2.1.  Giao thức  

Yếu tố đầu tiên mà Fago Agency kể để là giao thức, nó sẽ cho phép các máy chủ trên trang Web biết giao thức nào sẽ sử dụng khi nó truy cập trang web của bạn. 

Hiện nay giao thức được sử dụng phổ biến nhất là HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure). Nó sẽ buộc trình duyệt Web của bạn mã hóa những thông tin nào bạn nhập vào trang, như mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng để các tội phạm mạng không thể truy cập được. Giao thức này sẽ bảo vệ khách hàng truy cập trang của bạn và giúp trang Web của bạn xếp hạng tốt trên Google. 

Ngoài ra còn một số giao thức khác như, mailto:// để mở ứng dụng Email mặc định trên máy tính của bạn để giúp bạn trong việc soạn thảo email đến địa chỉ Email bạn đã nhập trong URL và ftp:// để xử lý truyền tệp giữa máy khách và máy chủ trên mạng máy tính. 

url

Giao thức trong URL

 

2.2. Tên miền 

Trong cấu trúc URL tên miền là phần dễ nhận dạng nhất. Tên miền là định danh của một trang Web nó sẽ đưa thẳng bạn đến trang chủ nếu phần sau của URL không có bất kỳ nội dung gì liên quan. 

url

Tên miền trong URL 

Tên miền sẽ được cấu tạo từ hai phần nhỏ: Second-level Domain (SLD) là tên trang Web của bạnTop-level Domain (TLD) là tên miền cao cấp được doanh nghiệp bạn đăng ký trên Internet. Khi bạn tạo một trang Web, bạn phải cẩn thận xem xét tên miền mà bạn sẽ sử dụng xem nó có tính thu hút và rõ ràng và dễ nhớ hay không. Ngoài ra, TLD cũng rất quan trọng đối với nhiều trang Web, hiện nay TLD được sử dụng phổ biến và lựa chọn tốt nhất là “.com”. 

2.3. Đường dẫn 

Nếu bạn chỉ truy cập trang chủ của một thương hiệu thì bạn chỉ cần nhập vào thanh tìm kiếm là giao thức và tên miền của trang Web muốn tìm kiếm. Nhưng mỗi danh mục hay tệp riêng lẻ của trang sẽ phải có URL khác nhau và chúng sẽ có thêm phần đường dẫn. 

Ví dụ: Trong bài viết này “url-la-gi” sẽ là đường dẫn và được nằm sau tên miền fagoagency.vn

Qua ví dụ, bạn có thể dễ dàng hiểu đường dẫn sẽ chỉ hướng cho trình duyệt web đến một trang con cụ thể trong trang Web của bạn. Ở ví dụ này, đường dẫn sẽ hướng đến bài viết cụ thể URL là gì? Mẹo tối ưu URL chuẩn SEO hiệu quả nhất thuộc nhóm bài SEO thuộc danh mục tin tức. 

3. Tại sao cần tối ưu URL 

Dưới đây là 3 lợi ích cho thương hiệu mà việc tối ưu URL đem lại:

- Gia tăng trải nghiệm người dùng từ đó tăng khả năng Click vào bài viết.

- Giúp tăng thứ hạng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

- Giúp người đọc dễ ghi nhớ về thương hiệu từ đó tăng tỉ lệ quay lại lần sau. 

url

Tại sao cần tối ưu URL 

​​​​4. Cách tối ưu URL chuẩn SEO hiệu quả nhất 

Qua những lợi ích chính của việc tối ưu URL, chắc chắn bạn đã hiểu phần nào tầm quan trọng của nó trong việc tối ưu kết quả tìm kiếm. Và dưới đây là yêu cầu bạn cần phải đáp ứng được trong công cụ tìm kiếm nếu muốn đạt lượt hiển thị cao trên kết quả tìm kiếm.  

4.1. URL phải chứa từ khóa SEO

Đảm bảo chắc chắn rằng URL của bạn phải chứa từ khóa cần SEO, ngay cả những trường hợp hầu như không thể thực hiện được trên trang của bạn có thể tập trung vào việc tích hợp các từ khóa có liên quan để liên kết đến các trang sản phẩm hay danh mục của bạn. 

URL chứa từ khóa chính sẽ là một trong những cách để GoogleBot tìm kiếm nhanh chóng và hiểu được nội dung bài viết hay nội dung trang Web của bạn.

url

Cách tối ưu URL chuẩn SEO hiệu quả nhất  

4.2. URL không nên chứa dấu hoặc các ký tự đặc biệt 

Bạn nên đặt tên URL dưới dạng chữ thường không dấu và được cách nhau bởi “-”. Tránh việc đặt tên với ngôn ngữ là tiếng việt chứa dấu hoặc viết hoa bởi Googlebot sẽ khó khăn trong việc hiểu và đánh giá URL của bạn là không chính xác từ đó ảnh hưởng đến việc tối ưu kết quả tìm kiếm của bạn 

4.3. URL hạn chế dẫn đến các thư mục con của trang 

Tránh sử dụng quá nhiều Subdomain (đường dẫn đến thư mục con trên Web), bởi nếu sử dụng nó  quá mức sẽ khiến Website của bạn bị Google đánh giá thấp. Vậy nên nếu muốn URL của bạn được tối ưu tốt nhất hãy chắc chắn rằng Web của bạn hạn chế trong việc sử dụng đường dẫn đến thư mục con trên Web. 

Qua những thông tin mà Fago Agency đã cung cấp về URL mong rằng chúng sẽ là những kiến thức bổ ích giúp bạn trong việc tối ưu SEO. Thêm vào đó, việc chỉ tối ưu URL sẽ là không đủ để giúp bạn tối ưu SEO, vậy nên hay đảm bảo rằng bạn thực hiện thêm các kỹ thuật SEO khác. Dưới đây là một số chủ đề về tối ưu SEO mà bạn có thể cân nhắc tìm hiểu. 

7+ Yếu tố tối ưu SEO onpage hiệu quả

16+ yếu tố đánh giá 1 content SEO chất lượng

 

LIÊN HỆ NGAY

  • 0934014388
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • HN: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội
  • HCM: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, Q.Tân Bình.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

fago
0934014388 sale@fagogroup.vn
DMCA.com Protection Status BCT