messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Phone: 0934014388

#[Case Study] Phục Hồi & Tăng Trưởng Cho Website Bị Kìm Hãm

Chào mọi người, thời gian gần đây mình thấy rất nhiều những bạn newbie đang dính tình trạng bị google kiềm hãm, key rớt top và tuột traffic nhưng thấy câu trả lời rất chung chung nên mình xin phép dc làm case này để chia sẻ cho các bạn mới, chưa có kinh nghiệm mà đang gặp tình trạng như trên.

#[Case Study] Phục Hồi & Tăng Trưởng Cho Website Bị Kìm Hãm

Chào mọi người, thời gian gần đây mình thấy rất nhiều những bạn newbie đang dính tình trạng bị google kiềm hãm, key rớt top và tuột traffic nhưng thấy câu trả lời rất chung chung nên mình xin phép dc làm case phục hồi tăng trưởng cho website để chia sẻ cho các bạn mới, chưa có kinh nghiệm mà đang gặp tình trạng như trên.

Mình không phải pro gì hết, cũng ko bán khóa học, lại càng ko làm dịch vụ link gì cả nên các bạn cứ yên tâm là bài viết này ko nhằm mục đích PR, quảng cáo gì cho dịch vụ của mình cả.

Thôi ko dài dòng nữa, vô luôn vấn đề. Nhưng cảnh báo trước là bài viết sẽ hơi dài để mô tả chi tiết từ lúc mình mới làm, đến lúc bị dính link xấu ------> tuột ranking-------> sau đó phục hồi và tăng trưởng.

1. Giới thiệu sơ lược khi chưa bị giảm mạnh thứ hạng

Phục Hồi & Tăng Trưởng Cho Website Bị Kìm Hãm

Nhận web từ tháng 4/2019 - Tình trạng web: traffic cực ít (analytics 1 ngày chắc tầm 10 - 20 lượt view), internal hơi lung tung, hình ảnh nặng khiến website châm tuy nhiên dc 1 điểm mạnh là website có tuổi (xây từ 2017).

Việc đầu tiên mình làm khi nhận web đó là tối ưu lại hình ảnh và tìm cách cho tốc độ load tốt hơn (lúc đầu web lúc nào cũng load trên 7s nhưng sau khi tối ưu lại web load dưới 3s đến 3s).

Việc thứ 2, xác định lại đâu là content chính, đâu là content phụ và đâu là content trùng lặp. và tối ưu nó lại.

Việc 3, tiếp tục viết content và đi link.

Về việc đi link, có 1 cái may mắn cho mình, lúc này vẫn chưa bik entity là gì nhưng lại vô tình tự tạo dc entity do tự gắn kết các MXH với nhau và đồng bộ tất cả các thông tin trên MXH đó. Về sau khi học khóa SEO fullstack bên #SEOCONGHUONG mình ko cần làm quá nhiều về cái này. Chỉ cần khai báo schema, tạo thêm signal.

Tình trạng lúc này đã có 1 chút tăng trưởng: traffic tăng x2, từ khóa cũng tăng lên 1 ít nhưng mình vẫn chưa hài lòng với kết quả đạt dc, mình muốn đi nhanh hơn và sóng gió bắt đầu từ đây!

Mình mua 1 gói backlink với 30 link từ PBN trỏ về từ 1 đơn vị (xin dc phép ko nói tên) với hi vọng website của mình sẽ tăng trưởng thần tốc hơn nữa.

Tuy nhiên, sau 1, 2 tháng khi link hoàn thành, website gần như không thể tăng trưởng, những key chính ở trang 2 nó vẫn cứ ở trang 2 cho dù mình có làm theo hướng dẫn sử dụng của đơn vị bán link ntn đi nữa.

Lúc này bên mình có hỏi bên đơn vị bán link là giờ phải làm sao thì có nhận dc sự tư vấn có lẽ web mình dính sandbox và cần bơm thêm link báo thì mới có độ trust.

Okie. Mình quyết định order thêm 1 gói link báo nữa.

Và kết quả sau 1 tháng gói link hoàn thành

Từ khóa giảm dần dần dần dần … theo thời gian, key brand lúc trước lúc nào cũng ở vị trí thứ 1 (vì có ai seo key brand của mình đâu) bay khỏi trang 2.

Khi nhìn vào kết quả, thực sự mình đã rất rối, rất thất vọng, vẫn cố làm theo hướng dẫn sữ dụng bên đơn vụ cấp link thêm 1 thời gian và càng làm càng tệ……..

(Mình sẽ ko bóc phốt gì ở đây hết, chỉ đơn giản có lẽ web mình ko phù hợp với gói link đó nên nó bị giảm và họ cũng đã cung cấp đúng những gì họ nói đó là số lượng link.

Chỉ có 1 điều mình mong muốn đó là những bên cung cấp link xin đừng QC thần thánh quá dịch vụ của mình, cùng là những người trong nghề với nhau, mình nghĩ chúng ta chia sẻ để cùng nhau phát triển chứ ko phải kiếm chác từ nhau. Và các bạn newbie cũng đừng quá tin vào những lời QC, có thể đó ko phải dành cho các bạn.

Không còn cách nào khác, mình quyết định phải tự cứu mình

Và hành trình đó như sau.

Mình luôn tin gg thân thiện với các webmaster nếu như họ làm điều đúng đắn.

Việc đầu tiên mình làm để sửa sai đó là disavow hết tất cả những link mình nghĩ là xấu (dựa trên chỉ số, index và tỉ lệ spam content), chỉ giữ lại link từ MXH (vì lúc này mình xác định là chả còn cái khỉ gì để mất nên cứ làm mạnh tay) sau đó dừng hẳn 1 tháng ko làm gì để xem tình hình website thế nào.

Bỏ hết những link out trong web.

1 tháng đó mình làm gì à. Chỉ nghiên cứu keywords, tạo signal trên MXH (chủ yếu facebook) và xem cách đối thủ làm như thế nào!

Hết 1 tháng, web rơi vào tình trạng ổn định (chắc do chả còn cái gì để mà giảm) tuy nhiên lúc này web gần như ko có trust.

Xem thêm: Dịch Vụ SEO Tổng Thể | Cam Kết Top Từ Khóa Uy Tín TPHCM

Với suy nghĩ, mình chơi với người tốt thì chắc chắn google cũng sẽ nghĩ mình là người tốt

Phục Hồi & Tăng Trưởng Cho Website Bị Kìm Hãm

Xây dựng link theo 3 tầng

Tầng 1: mình sử dựng những blog 2.0, profile wiki, MXH có chỉ số cao và cho đặt link về (ưu tiên cho đặt dofollow)

Tầng 2: xây dựng tiếp 1 tài khoản hoàn toàn khác, đẩy chéo về tầng 1

Tầng 3: ko nhất thiết phải chọn lựa khó như 2 tầng ở trên vì tầng này đã rất xa moneysite rồi, có thể là blog cmt hoặc hoặc những site có chỉ số thấp rồi đẩy nó lại tầng 2.

Gửi index tất cả các link, và nhớ là khi xây dựng link nên sử dụng proxy để tránh IP của các bạn bị google đưa vào danh sách blacklist.

Kết quả: chỉ sau 20 ngày, kể từ khi hoàn thành link, web bắt đầu có trust trở lại. Brand trở lại vị trí ban đầu, keyword bắt đầu trở về (vẫn chỉ là trở về trong top 100 thôi) lúc này mình thực sự đã thở phào nhẹ nhõm vì phương pháp làm đã phát huy tác dụng.

Tiếp đà, mình tích cực chăm sóc website của mình hơn với mong muốn vượt gấp đôi thời kì tăng trưởng nhất trước thời gian bị google kiềm hãm.

1.2. Cách triển khai thực hiện offpage cụ thể:

Phục Hồi & Tăng Trưởng Cho Website Bị Kìm Hãm

Vẫn những hệ thống ở trên, mình chăm sóc như 1 website thông thường, thường xuyên post bài, vẫn đi link những tầng dưới với cách nghĩ như lúc ban đầu nó phải là người tốt thì mình mới tốt lên dc

Mình chọn chiến lược đánh dễ trước, khó sau. Chọn những key trong top 100 có lượt search nhưng ít cạnh tranh sau đó audit lại bài viết (bổ sung content thiếu, internal link về bài SEO chính, thường xuyên theo dõi tỉ lệ thoát trên metrica)

Tiếp tục đẩy link từ hệ thống bên trên (1 bài viết mình sẽ đặt 2 link, 1 link trỏ về trang chủ và 1 link trỏ về bài cần SEO. Đa dạng anchor text để tránh bị đánh dấu spam)

Tất nhiên vẫn phải index tất cả cả link.

Kết quả, tất cả những key ngách mình SEO đều nằm trên TOP 10

Phục Hồi & Tăng Trưởng Cho Website Bị Kìm Hãm

Đối với những key SEO chính, mình cũng làm y như vậy nhưng với tỉ lệ link ít hơn, gần như chỉ đi link 1 lần duy nhất trực tiếp vào page chính, còn ngoài ra chỉ đi link vào những page phụ với những key phụ.

Kết quả: key chính trước đó đã văng khỏi trang 3 thì bắt đầu quay lại cuộc đua top 10, một số key đua top 5 và một số ít đua top 1,2

Tính đến thời điểm hiện tại, traffic là 1k7, tăng ~ x3 s với lúc cao nhất trước đó và chắc chắn còn tăng trưởng. Mình đang hi vọng sẽ có thể lên 10k

Và chìa khóa của lần phục hồi này đó là mình sẽ ko thể làm dc nếu ko có sự hổ trợ từ 1 ng bạn. Gần như phần xây dựng hệ thống link, mình để bạn ấy làm hết. Mình chỉ lo tập trung vào onpage, content và tạo signal MXH.

Các bạn newbie quan tâm thì like cho mình có động lực để chia sẻ tiếp case khi lên 10k hoặc những case mình đã làm dc trong quá trình làm việc nhé.

 
 
 

LIÊN HỆ NGAY

  • 0934014388
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • HN: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội
  • HCM: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, Q.Tân Bình.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

fago
0934014388 sale@fagogroup.vn
DMCA.com Protection Status BCT