messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Phone: 0934014388

5+ Kinh nghiệm thuê thiết kế website CHUẨN và UY TÍN

5+ Kinh nghiệm thuê thiết kế website CHUẨN và UY TÍN

Website là một nền tảng quảng cáo cơ bản của nhiều doanh nghiệp. Với sự chỉn chu và nhiều tiện ích tương tác, website có thể thu hút thêm khách hàng mới hoặc mang đến sự chuyển đổi mua hàng cho doanh nghiệp. 

Việc thiết kế một website tiện nghi và đẹp mắt là điều cần thiết. 

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ đội ngũ có chuyên môn để phụ trách. Vì thế, doanh nghiệp luôn rất cần những công ty chuyên thiết kế website để đáp ứng những yêu cầu dù khó khăn nhất. 

Vậy những tiêu chỉ cần có của một đơn vị thiết kế website là gì? Cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm thuê thiết kế website để cân nhắc cho sự lựa chọn của bạn nhé.

1. Tại sao bạn nên thuê một nhà thiết kế website?

Ngày nay, mạng xã hội là một chặng đua khắc nghiệt, các thương hiệu luôn phải biến chuyển mình để trở nên mới mẻ, hấp dẫn hơn. Doanh nghiệp nào xây dựng được quyền lợi và thông tin vững chắc, xuất hiện nhiều trên các nền tảng truyền thông sẽ rất dễ được khách hàng tiềm năng để mắt đến. 

Website là một trong những nền tảng cơ bản mà mọi doanh nghiệp đều cân nhắc khi bắt đầu chiến lược của mình. 

Nhưng, một vài doanh nghiệp sẽ không đủ nguồn lực hoặc chuyên môn để thiết kế nên một website tiện ích. Vì thế, chúng ta đều cần đến các công ty có nhiều kinh nghiệm để xử lý thay, nhằm mang lại hiệu quả và lợi ích cho thương hiệu.

Doanh nghiệp nào cũng cần một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp

Doanh nghiệp nào cũng cần một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp

1.1 Website là cách giúp bạn quảng cáo doanh nghiệp

Nhu cầu đọc và tìm kiếm thông tin của con người ngày càng tăng cao, do đó một trong những cách để giúp thương hiệu phát triển rộng rãi đến khách hàng, đó là quảng cáo. Khi đã chuẩn bị một website hoàn thiện và bắt mắt, doanh nghiệp sẽ có cơ hội mang tên mình hướng đến những khách hàng tiềm năng.

Bán hàng trên nhiều nền tảng giúp tiếp cận và kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng

Bán hàng trên nhiều nền tảng giúp tiếp cận và kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng

Khi thiết kế website, hãy cân nhắc các dịch vụ đi kèm:

 • Tận dụng công cụ tìm kiếm
 • Quảng cáo pay-per-click
 • Content marketing
 • Social media marketing
 • Mail marketing

Vì website là bộ mặt của thương hiệu và là bước đầu để khách hàng trở nên thân thiện hơn với doanh nghiệp, hãy lưu ý xây dựng website theo sát những yếu tố quan trọng:

 • Có sắp xếp hợp lý.
 • Dễ tìm kiếm các nhóm thông tin.
 • Dễ điều hướng sang những thông tin nhỏ
 • Có khung trò hỗ trợ khách hàng
 • Có các liên lạc cơ bản
 • Hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm/dịch vụ
 • Hiển thị thông tin thương hiệu
 • Bày trí màu sắc bắt mắt.

Một website ta ưng ý sẽ tạo điều kiện cho khách hàng ưng lòng ngay khi tiếp nhận thông tin.

Kết hợp màu sắc, bố cục đẹp mắt, giúp website của bạn được quảng cáo rông rãi hơn

Kết hợp màu sắc, bố cục đẹp mắt, giúp website của bạn được quảng cáo rông rãi hơn

1.2 Người thiết kế web là chuyên gia trong lĩnh vực của họ

Khi bắt tay vào xây dựng một thương hiệu, doanh nghiệp có rất nhiều việc cần phân chia và xử lý. Một số doanh nghiệp sẽ không có đội ngũ thiết kế nội bộ, mà cần đến các công ty chịu trách nhiệm bên ngoài. 

Họ là những nhà thiết kế có chuyên môn, hiểu nhu cầu của khách và các tính năng mà một website cần phải đáp ứng, để thiết kế tiện ích cho người dùng, khuyến khích họ quý mến thương hiệu hoặc mua hàng.

Họ nắm rõ các quy tắc màu sắc, sự sắp xếp thuận tay, thuận mắt, thông tin nào cần đặt trước, đặt sau. Họ hiểu trang web cần thêm các yếu tố nào để khách hàng chịu ở lại trang lâu và tìm hiểu thêm nhiều về thương hiệu. Họ có kiến thức để sáng tạo những thứ hấp dẫn, vui nhộn, tạo cơ hội cho doanh nghiệp kinh doanh.

Bạn có thể sử dụng những website thiết kế sẵn như Wordpress hoặc Wix, nhưng mức độ tiếp cận khách mới và tỷ lệ chuyển đổi mua hàng không mạnh mẽ so với việc sở hữu một website của chính mình.

Agency có trách nhiệm và dành hết mình thời gian của họ cho chiến lược

Agency có trách nhiệm và dành hết mình thời gian của họ cho chiến lược

1.3 Họ có rất nhiều nguồn lực

Vì là công ty chuyên thiết kế website, họ sẽ chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực với đầy đủ chuyên môn, cho phép họ tạo nên một trang web tốt nhất cho khách hàng. Có thể, họ sẽ dùng đến những phần mềm trả phí, tùy chỉnh các yếu tố càn thiết của trang, gợi ý các hệ thống màu đẹp mắt, hoặc có đầy đủ quyền để truy cập vào các tùy chỉnh phông chữ cho website.

Ngoài ra, họ có thể truy cập sâu hơn vào các chương trình đào tạo khác nhau để tích lũy các kỹ thuật thiết kế mới nhất, giúp doanh nghiệp không lỗi thời so với đối thủ cạnh tranh, thâm chí có thể tiên phong trong các tiêu chuẩn ngành. Họ sẽ có ý tưởng tốt hơn và nhận lời khuyên từ phía bạn với tâm thế xây dựng tốt nhất.

Khi bạn thuê một công ty thiết kế website, họ như một cánh tay phải sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

1.4 Họ có thời gian để thực hiện website chỉn chu

Một công ty chuyên thiết kế website, chắc chắn sẽ dành phần lớn thời gian để hoàn thiện website cho khách. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm để đảm bảo website của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, mang lại những lợi ích cho cả bạn và khách hàng của chính bạn.

Họ sẽ có phương pháp giải quyết tốt nhất cho các vấn đề xảy ra với website của doanh nghiệp, mà vẫn có thể bảo đảm đáp ứng đúng thời hạn đã thống nhất.

Với những ai không có kiến thức, việc thiết kế có thể sẽ thành một mớ lộn xộn, khiến doanh nghiệp mất nhiều thời gian. Nhưng, nếu thuê một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, bạn sẽ cảm thấy mọi việc đơn giản hơn nhiều, thời gian quý giá có thể suy nghĩ những thứ tốt hơn để đóng góp cho việc thiết kế nói riêng và chiến lược lớn nói chung.

2. Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế website cho doanh nghiệp và cá nhân

2.1 Xác định rõ nhu cầu

Luôn có một bản kế hoạch cụ thể khi doanh nghiệp bắt tay thực hiện chiến lược, việc đầu tiên cần xác định đó là mục đích. Đối với thiết kế website cũng tương tự, bạn cần phải xác định rõ mục đích xây dựng website, để yêu cầu công ty bên ngoài thiết kế theo sát nhu cầu đó.

Các công ty có thể xây dựng và triển khai trang web trong thời gian ngắn cho doanh nghiệp với các nhu cầu đơn giản như quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, giúp khách hàng tiềm năng nhận diện tốt hơn về thương hiệu. Sau giai đoạn đó, nội bộ doanh nghiệp có thể tự lực thực hiện các công việc khác, chỉnh sửa nội dung, thay đổi giao diện mới hoặc theo dõi các chỉ số, hoạt động cần thiết từ website.

Nếu bạn cần thời gian chú tâm vào những kế hoạch lớn hơn, hoặc các hoạt động song song website để phát triển chiến lược , các công ty thiết kế luôn sẵn sàng xây dựng, triển khải và duy trì hoạt động cho doanh nghiệp trong thời gian dài hạn.

Xác định mục đích của chiến lược ngay ban đầu để định hình website tương ứng

Xác định mục đích của chiến lược ngay ban đầu để định hình website tương ứng

2.2 Đánh giá các dịch vụ của công ty thuê thiết kế website

Để có thể thuê một công ty thiết kế website uy tín, hãy lưu ý những thông tin sau.

 • Thời gian công ty đã hoạt động: Một công ty thiết kế website hoạt động lâu năm chứng tỏ họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ và xử lý các vấn đề phát sinh. Thời gian tốt nhất có thể từ 7 - 10 năm làm nghề.
 • Sự sắp xếp nhân sự trong công ty: Công ty Agency cần có một team thiết kế hoàn thiện để sắp xếp công việc hợp lý. Bạn có thể hỏi rõ họ để có thêm cân nhắc cho mình, nếu quá ít nhân viên (khoảng 2 - 3 người), có thể dẫn đến việc họ sẽ làm lố thời hạn đã thống nhất, hoặc không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Dịch vụ họ đề xuất cho chiến lược của bạn: Các công ty thiết kế website sẽ khiến bạn thích thú khi trao đổi với bạn các dịch vụ sẵn có của họ. Tuy nhiên, hãy tham vấn thêm những dịch vụ khác giúp cho việc quảng cáo hiệu quả hơn như dịch vụ SEO, dịch vụ PPC (Pay-per-click). Các chiến lược chỉ thật sự thành công khi có công cụ, ý tưởng quảng cáo rộng rãi và theo dõi sát sao các chỉ số.
 • Chi phí thiết kế: Biết được chi phí thiết kế phù hợp với như cầu doanh nghiệp, để tính toán chi phí dự trù và dàn trải các chi phí khác cho chiến lược.
 • Xem trước và đánh giá sản phẩm công ty: Hãy lưu tâm đến những sản phẩm họ đã làm trước đó cho những doanh nghiệp, chiến lược khác. Từ đó, có thể đưa ra nhận định về gu thẩm mỹ và sự phối hợp giữa kỹ thuật bên họ cùng nhu cầu của doanh nghiệp.

Song song, xem xét các chính sách hậu mãi của công ty thiết kế, như thời gian bảo tri website, hoặc các hướng dẫn xử lý sự cố.

Hy vọng những tiêu chí trên sẽ góp phần hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm công ty thiết kế website phù hợp nhất. Với những cá nhân hợp tác, bạn cần bảo đảm họ có đầy đủ kỹ năng, kiến thức thiết kế, sản phẩm đã tạo ra, và một chi phí dịch vụ hợp lý.

2.3 Kiểm tra trong quá trình triển khai

Các phần cấu tạo nên một website.

Một website cần có các phần cơ bản như sau:

 • Tên miền
 • Hosting hoặc web hosting: 
 • Bảng điều khiển quản trị
 • Giao diện người dùng 

Một giao diện website đơn giản nhưng nổi bật

Một giao diện website đơn giản nhưng nổi bật

Các tính năng cần có cơ bản của một website.

Mỗi tính năng riêng biệt có những lưu ý riêng như sau:

1. Đối với tính năng giao diện người dùng:

 • Bố cục dễ nhìn, giúp người dùng dễ tìm kiếm thông tin.
 • Màu sắc lựa chọn bắt mắt.
 • Menu điều hướng cụ thể, rõ ràng.
 • Có tính năng cho phép người dùng bình luận hoặc gửi thông tin.
 • Thông tin về thương hiệu chỉn chu.
 • Thông tin liên lạc đầy đủ (số điện thoại, email, địa chỉ).

Giao diện website thể hiện đầy đủ các thông tin cơ bản giúp khách hàng tìm hiểm và liên lạc dễ dàng

Giao diện website thể hiện đầy đủ các thông tin cơ bản giúp khách hàng tìm hiểm và liên lạc dễ dàng

2. Đối với tính năng giao diện cho người quản trị – điều khiển control panel:

 • Có khả năng điều chỉnh giao diện từ bảng điều khiển.
 • Có chức năng cơ bản về quản trị nội dung như đăng bài, chỉnh sử, xóa bài, đăng tập tin đính kèm.
 • Có chức năng phụ như tùy chỉnh/ xóa bỏ các plugin, điều chỉnh chức năng website.

2.4 Đảm bảo trong quá trình bàn giao

Thật ra, phần chuyển giao công việc là một trong những giai đoạn quan trọng. Nếu bàn giao thiếu sót, rất dễ mất thời gian cho doanh nghiệp trong việc liên lạc hoặc xử lý sự cố ngay lập tức. 

Bảo đảm công ty thiết kế hướng dẫn đủ doanh nghiệp 4 điều cơ bản một website phải có. 

 • Tên miền
 • Hosting, web hosting
 • Quyền quản trị bảng điều khiển (control pannel)
 • Bàn giao, đào tạo hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển website: các tính năng tùy chỉnh, thay đổi theme, hoặc các tính năng chỉnh sửa đặc biệt khác liên quan đến kỹ thuật. Yêu cầu họ hướng dẫn cụ thể về việc phân quyền tài khoản quản trị website, nội dung bạn cần biết và các cách quản trị nội dung tối ưu nhất.

Bàn giao và hướng dẫn đầy đủ để doanh nghiệp theo dõi các chỉ số và kết quả

Bàn giao và hướng dẫn đầy đủ để doanh nghiệp theo dõi các chỉ số và kết quả

2.5 Tôi có nên thuê freelancer - thiết kế tự do? 

Đối với những doanh nghiệp có hạn chế về ngân sách, việc thuê freelancer - thiết kế tự do là cần thiết. Tuy nhiên, bạn hãy xem qua các ưu điểm và nhược điểm bên dưới, để doanh nghiệp đưa phương án tốt nhất.

Nên thuê hay không một freelancer thiết kế?

Nên thuê hay không một freelancer thiết kế?

Ưu điểm khi thuê Freelancer

 • Chi phí thuê freelancer sẽ được cắt giảm đi rất nhiều so với thuê một Agency thiết kế lớn. Bạn có thể chỉ cần trả một nửa so với giá phải trả cho agency. 
 • Giờ đây việc tìm kiếm freelancer cũng dễ dàng hơn nhiều thông qua các trang website tuyển dụng như Upwork, tại đây bạn có thể tham khảo Portfolios, cũng như các xếp hạng đánh giá của người dùng trước. 
 • Bạn sẽ có nhiều hơn một sự lựa chọn, để cân nhắc, đánh giá, trao đổi và thương lượng, phù hợp nhất với ngân sách và nhu cầu chiến lược/ doanh nghiệp.

Nhược điểm khi thuê freelancer

 • Hãy cân nhắc vì sao một freelancer không làm việc trong công ty thiết kế website có mọi sự ổn định.
 • Có thể do khả năng thiết kế, hoặc tính cách không thích quy tắc/ ràng buộc của họ. Những điều này tưởng chừng đơn giản nhưng có thể ảnh hưởng đến website được làm ra không như bạn nghĩ.
 • Nếu thuê một freelancer không có đơn vị hỗ trợ, doanh nghiệp có thể mất tiền vào thiết kế không được như mong muốn.
 • Freelancer là người làm tự do, và có khả năng họ nhận rất nhiều thiết kế một lúc. Lượng công việc có thể bị quá tải, hoặc họ sẽ không luôn sẵn sàng để đáp ứng ngay những điều chỉnh bạn yêu cầu, dẫn đến những sự khó khăn, tệ nhất là trì trệ cả một chiến lược.
 • Không đo lường chắc chắn về kiến thức tốt nhất của họ trong lĩnh vực duy trì hoạt động website.
 • Không có gì bảo đảm để họ cam kết thực hiện mọi thứ hiệu quả hơn. Một freelancer thiết kế có thể tạo nên một trang web vô cùng chỉn chu, tiện ích, hấp dẫn người dùng, nhưng liệu các nút lệnh hoạt động ổn định không?
 • Các phần tự JavaScript được triển khai đúng ý không? Việc sáng tạo nên một website bắt mắt là quan trọng, nhưng để duy trì, xử lý sự cố của website cũng thật sự quan trọng không kém.

Nhiều đầu việc thiết kế có thể dẫn đến công việc quá tải

Nhiều đầu việc thiết kế có thể dẫn đến công việc quá tải

Sự lựa chọn nào cũng có hai mặt của nó. Việc thuê một công ty thiết kế website có thể tốn nhiều chi phí, nhưng nếu cân nhắc các lợi ích đi kèm thì sẽ đáng với ngân sách, thời gian của doanh nghiệp hơn không? Hãy thảo luận và đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất cho chiến lược của mình nhé.

3. Kết luận

Bất cứ bản kế hoạch đầu nào của một chiến lược cũng được chỉnh sửa nhiều lần, và những bước chuẩn bị đầu tiên luôn là bước đệm quan trọng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có cho mình những lưu tâm cần thiết, cân nhắc kỹ lưỡng về việc thuê một Agency thiết kế website hoàn chỉnh, giúp cho những bước tiếp theo của chiến lược trở nên dễ dàng và bám sát theo kế hoạch.

Nếu vẫn còn hoang mang trong nhiều chọn lựa, bạn có thể tham khảo ngay FAGO Agency với nhiều dịch vụ hấp dẫn, đặc biệt là thiết kế website chuẩn SEO, có thể đáp ứng những yêu cầu cao cho doanh nghiệp.

Fago Agency với đội ngũ sáng tạo và uy tín

Fago Agency với đội ngũ sáng tạo và uy tín

ĐƠN GIÁ

 

25 triệu

đồng

item

GIẢM CÒN

20 triệu

đồng

ƯU ĐÃI - MIỄN PHÍ

 • Ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ
 • Miễn phí Server trên Amazon Webservice trong 01 năm đầu trị giá 2.5tr/năm
 • Miễn phí cập nhật tính năng mới theo sự thay đổi thuật toán của Google trong vòng 1.5 năm khi sử dụng dịch vụ SEO, phí cập nhật tính năng sau đó không quá 10% giá trị hợp đồng thiết kế Website.
GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI
web_chuan_seo

Đặc biệt hơn, Fago Agency đang có nhiều ưu đãi thiết kế website chuẩn SEO hấp dẫn với mức giá giảm bất ngờ dành cho mọi doanh nghiệp. Cụ thể:

 • Gói thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp với đơn giá 25.000.000 VNĐ giảm còn 20.000.000 VNĐ.
 • Miễn phí Server trên Amazon Web Service với trị giá 2.5tr/năm trong 01 năm đầu sử dụng dịch vụ của Fago Agency.
 • Miễn phí cập nhật những tính năng mới nhất theo sự thay đổi thuật toán của Google khi sử dụng dịch vụ SEO trong vòng 1,5 năm. Phí cập nhật tính năng mới sau đó đảm bảo không quá 10% so với giá trị hợp đồng thiết kế Website ban đầu.

LIÊN HỆ NGAY

 • 0934014388
 • 9:00 sáng - 8:00 tối
 • HN: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội
 • HCM: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, Q.Tân Bình.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

fago
0934014388 sale@fagogroup.vn
DMCA.com Protection Status BCT