messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Phone: 0934014388

Remarketing Google là gì? Cách tạo quảng cáo Remarketing Google

Remarketing Google là gì? Cách tạo quảng cáo Remarketing Google
Nội dung bài viết:

Remarketing hay hiểu đơn giản là quảng cáo lại người đã nhận quảng cáo trước đó. Remarketing đã có từ rất lâu, với Google thì việc Remarketing trở nên đơn giản và chính xác hơn.

Cùng Fago tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn Remarketing Google thông qua bài hướng dẫn chi tiết dài này. Bài viết khá dài và được update thường xuyên nên tôi nghĩ bạn cần bookmark khi cần đọc lại. 

1. Quảng cáo Remarketing Google là gì?

Quảng cáo Remarketing Google là hình thức tiếp thị, hướng quảng cáo đến với những khách hàng có nhu cầu về sản phẩm và đã từng truy cập vào trang web của bạn. Nói cách khác Remarketing Google chính là Google GDN.


Remarketing trên Google được đánh giá cao về tính hiệu quả mà nó mang đến

2. Quảng cáo Remarketing Google hoạt động như thế nào? 

Khi khách hàng truy cập vào website của bạn, hệ thống sẽ tự động lưu lại cookies hoặc còn gọi là dính một mã đọc của hệ thống. Nếu người dùng thuộc tệp khách hàng danh sách remarketing, hệ thống quảng cáo sẽ tự động lưu lại Cookies. Google sẽ dựa vào tệp trên mà phân phối quảng cáo đến với những khách hàng từng truy cập vào trang web của bạn.

Cách thức hoạt động của Remarketing

Cách tạo quảng cáo Remarketing Google. Trước khi danh sách remarketing được kích hoạt, bạn cần thêm một đoạn mã remarketing - đoạn mã này do Adwords cung cấp vào các trang web mà bạn muốn tiếp thị cho khách hàng. Khi đoạn mã đã được đưa vào, danh sách remarketing sẽ được kích hoạt.

Đối với khách hàng đã mua hàng hoặc đã đặt hàng, bạn muốn quảng cáo Remarketing Google không hiển thị đối với khách hàng đó nữa thì bạn chỉ cần chèn đoạn mã đó vào chức năng đặt hàng hoặc mua hàng. 

Trong những cách Remarketing Google adwords thì phổ biến nhất là quảng cáo GDN, tiếp đó là Video Ads, Gmail Ads. Cuối cùng là tiếp thị lại trên mạng tìm kiếm – Google Search Ads, vì mạng này mang lại hiệu quả chưa cao trong quá trình remarketing.

3. Ưu điểm của quảng cáo Google Remarketing

Với Google Remarketing bạn có thể tăng chuyển đổi một cách rõ rệt

Remarketing Google cung cấp tùy chỉnh và tính linh hoạt có thể giúp bạn phân phối các chiến dịch của mình một cách hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích:

 • Đối tượng được điều chỉnh

 • Khả năng hiển thị rộng khắp và chiều sâu: Các doanh nghiệp, cá nhân có thể đưa thông điệp quảng cáo của mình để tiếp cận danh sách khách hàng tiếp thị lại trong một giờ, một tháng, một năm. 

 • Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, chủ đề, từ khóa: Bạn có thể nhắm mục tiêu giống như trên mạng hiển thị, bằng cách đó quảng cáo Google Ads chỉ xuất hiện khi người dùng đang quan tâm tới dịch vụ của bạn, hay chỉ đang đọc tin tức gì đó có liên quan tới bạn. 

 • Khả năng hiển thị ở nơi quảng cáo bạn xuất hiện: Bạn có thể tăng hoặc hạ giá thầu dựa trên hiệu suất của trang Web hoặc giới hạn quảng cáo trên Google AdWords của bạn cho những trang Web nơi quảng cáo hoạt động tốt nhất.

 • Chi phí tối ưu, hiệu quả cao: Nhờ việc nhắm mục tiêu cụ thể, qua đó quảng cáo chỉ xuất hiện với những người đã từng vào Website của bạn.

 • Đặt giá quảng cáo hiệu quả: Với đấu giá của Google, bạn có thể đạt được đặt giá hiệu quả có thể giúp tăng ROI hợp lý cho bạn. Với cách đặt giá thầu theo CPM và CPC, bạn có thể điều chỉnh linh hoạt giá thầu cao hơn hoặc thấp hơn nhằm đạt được mục tiêu chiến dịch của mình.

4. Đối tượng mà chiến dịch quảng cáo Remarketing Google hướng đến là ai? 

Chạy quảng cáo Remarketing Google sẽ hướng tới 5 phần lớn đối tượng dưới đây: 

 • Khách truy cập vào trang web mà không thực hiện chuyển đổi. Chuyển đổi ở đây có thể là: quyết định mua hàng, đăng ký, đặt hàng, điền form hay gọi điện đến doanh nghiệp. 

 • Khách có lượng truy cập nhất định n lần, đồng nghĩa với việc khách hàng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp. 

 • Khách hàng lần đầu truy cập vào website qua các kênh quảng cáo như: SEO, Google Adwords,...

 • Khác truy cập đã thực hiện được mục tiêu đặt hàng , gọi điện,...

 • Khách truy cập đã xem 1 mục ở trang web của bạn trong số ngày nhất định. Ví dụ: khách đã xem mục 1 của web bạn trong 5 ngày qua. 

5. Các hình thức chạy Remarketing trên Google Ads 

5.1 Hiển thị trên mạng liên kết- Google Display Network

Hình thức quảng cáo này cho phép bạn hiển thị quảng cáo cho khách đã từng truy cập vào trang Web của bạn trước đây (nhưng chưa mua hàng). Mạng hiển thị trên hệ thống mạng lưới đối tác của Google.

5.2 Hiển thị kiểu mạng tìm kiếm- Google Search Ads

Tính năng Google Search Ads này có chức năng hỗ trợ bạn nhắm vào các mục tiêu và tùy chỉnh quảng cáo tìm kiếm cho những khách truy cập trước đây trong khi họ tìm kiếm trên các trang web đối tác của Google hoặc truy cập từ mạng tìm kiếm.

5.3 Hiển thị trên ứng dụng di động

Khi khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động hoặc truy cập vào website của bạn, Google Ads sẽ cho phép bạn hiển thị lại quảng cáo để tiếp cận với khách hàng khi họ sử dụng các ứng dụng khác hoặc truy cập vào trang Web khác. 

5.4 Remarketing bằng tệp Email

Khi bạn có danh sách email của khách hàng, bạn có thể tải danh sách email khách hàng lên Google Ads. Tính này cho phép các doanh nghiệp phân phát quảng cảo của doanh nghiệp lên các trang tìm kiếm Google, Youtube hoặc Gmail.

6. Lợi ích của quảng cáo Remarketing Google

Quảng cáo Remarketing Google hiện đang rất phổ biến đối với các doanh nghiệp và nó đang dần không thể thiếu trong các chiến dịch Marketing. Quảng cáo Remarketing Google cung cấp tùy chỉnh và linh hoạt có thể giúp bạn phân phối các chiến dịch hiệu quả. Dưới đây là một số lợi ích của quảng cáo Remarketing Google: 

6.1. Tiếp cận được khách hàng mục tiêu đã truy cập vào trang web của bạn

Những khách hàng mục tiêu này chưa mua hàng của bạn. 96% khách hàng truy cập về trang của bạn mà chưa thực hiện chuyển đổi và 49% khách hàng truy cập một trang web 2- 4 lần trước khi thực hiện mua hàng. 43% các công ty sử dụng Remarketing để tăng cường nhận thức thương hiệu online.

Quảng cáo Remarketing Google sẽ giúp doanh nghiệp quan sát, kiểm tra được khách hàng từ website này đến website khác, rồi dựa vào hành vi của khách hàng mà nhắc nhở, hướng khách hàng đến trang web của bạn. 

6.2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi doanh nghiệp sử dụng chiến dịch quảng cáo Remarketing Google việc đó đồng nghĩa chỉ nhắm tới một nhóm khách hàng tiềm năng để hiển thị những mẫu quảng cáo riêng biệt dành riêng cho họ. Tách biệt nhóm khách hàng tiềm năng như vậy sẽ giúp trang web của bạn được khách truy cập nhiều hơn. Chiến dịch quảng cáo Remarketing Google sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả và chi phí do không phải nhắm chọn quá rộng hay hiển thị quảng cáo không phù hợp với người dùng. 

6.3. Tăng mức độ nhận diện thương hiệu với khách hàng 

Chạy quảng cáo Remarketing Google hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập mức độ nhận thức thương hiệu trong tâm trí khách ngay từ khi bắt đầu quá trình mua hàng. 

6.4. Tạo ra lượt chuyển đổi cao từ tệp khách hàng riêng biệt

Việc hiển thị quảng cáo vào đúng tệp khách hàng tiềm năng ở nhiều trang web mà khách hàng thường ghé thăm, sẽ làm tăng lượng truy cập vào trang web của bạn một lượng đáng kể. 

6.5. Khai thác một lượng khách hàng từ đối thủ cạnh tranh

Có đến 11% doanh nghiệp sử dụng chiến dịch quảng cáo Remarketing Google để nhắm đến khách hàng của đối thủ cạnh tranh. 

Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn rồi đến trang web của đối thủ cạnh tranh, thì quảng cáo của bạn vẫn được hiển thị trên website của đối thủ cạnh tranh. Việc đó sẽ nhắc khách hàng quay lại trang web của bạn và tăng lượng khách hàng mới lên. 

6.6. Tạo niềm tin về sự lớn mạnh của doanh nghiệp

Khi khách hàng thấy liên tục những mẫu quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của bạn, t điều đó tạo cho họ niềm tin doanh nghiệp bạn rất mạnh về tài chính, cũng như về quy mô hoạt động.

6.7. Bán chéo, bán thêm hàng hóa

Bằng cách đặt đoạn code Remarketing tại hành vi chuyển đổi trên website hoặc trang “Thank you” (Trang cảm ơn khi người dùng đăng ký hoặc mua hàng), bạn sẽ có một danh sách các khách hàng đã thực hiện hành vi chuyển đổi.

7. Cài đặt và chạy Remarketing Google Ads

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Google Ads

Tạo một tài khoản Google Ads, sau đó truy cập tài khoản theo link sau: https://ads.google.com/

Bước 2: Lấy mã thẻ Remarketing trong tài khoản Google Ads

Bạn nhấp chọn vào Công cụ và Cài đặt –> Thư viện chia sẻ –> Trình quản lý đối tượng trong tài khoản chạy quảng cáo Google . 

 

 Trình quản lý đối tượng

Tiếp tục bạn chọn Nguồn đối tượng 

Thẻ Google Ads

Tại thẻ Google Ads chọn Chi tiết. 

Bước 3: Lấy mã thẻ Remarketing trong tài khoản Google Ads

Thiết lập thẻ Remarketing

Trong giao diện này bạn kéo thả chuột xuống dưới cùng. Mục Thiết lập thẻ, bạn nhấp vào và chọn Tự cài đặt. 

Mã google remarketing code sẽ hiện ran gay thanh Thẻ trang web toàn cầu. Bạn copy đoạn web đó và đưa mã remarketing này đến các bạn thiết kế web hoặc tiếp tục với bước 4 như sau.


 

Thẻ trang web toàn cầu

 Bước 4: Cài đặt Code Remarketing Google vào wordpress

Truy cập vào website của bạn. Tại thanh công cụ ấn chọn Giao diện –> Trình sửa giao diện

Cài đặt thẻ Google Ads vào WordPress

Nhìn sang bên phải thanh File giao diện –> kéo thả chuột chọn thẻ Header –> dán mã remarketing google ads vào cuối thẻ header –> Cập nhật tập tin

Chèn code  Remarketing vào wordpress

Bước 5: Tạo tệp đối tượng Remarketing

Sau khi đã chèn mã remarketing vào wordpress, bạn trở lại giao diện Trình quản lý đối tượng –> Danh sách đối tượng –> tạo danh sách tiếp thị lại bằng cách ấn chọn dấu “ + “ màu xanh 

Tạo tệp đối tượng Remarketing

Google gợi ý 4 điểm để doanh nghiệp tạo ra chiến dịch chạy quảng cáo Remarketing Google: 

 • Khách truy cập trang web

 • Người dùng ứng dụng 

 • Người dùng Youtube

 • Danh sách khách hàng. 

Tùy thuộc vào doanh nghiệp muốn remarketing trên web, ứng dụng hay youtube mà lựa chọn nhắm mục tiêu phù hợp. Riêng muốn nhắm mục tiêu danh sách khách hàng buộc tài khoản chạy ads của bạn phải đáp ứng một số yêu cầu của google bao gồm:

 • Có quá trình tuân thủ tốt chính sách của Google.

 • Lịch sử thanh toán tốt.

 • Tài khoản hoạt động trong thời gian ít nhất 90 ngày.

 • Tổng số tiền bạn chi, trong suốt quá trình tài khoản chạy quảng cáo phải đạt trên mức 50.000 đô la Mỹ.

8. Tối ưu chiến dịch chạy Remarketing Google Ads

8.1 Thử nghiệm quảng cáo 

Đối với quảng cáo Remarketing Google thì nó cũng tương tự như các quảng cáo khác, bạn cần xác định đúng đối tượng mà bạn đang muốn hướng đến. Thử nghiệm chạy quảng cáo với các nội dung, cách kích thích mua hàng, hình ảnh khác nhau. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh và thay đổi nội dung để tìm ra kết quả tối ưu nhất.

8.2 Kiểm tra kết hợp tùy chỉnh

Luôn thử nghiệm và tìm ra các tệp đối tượng tối ưu nhất cho chiến dịch của bạn. Bạn hãy thử nghiệm các chiến dịch, chương trình khác nhau cho các đối tượng khách hàng đã truy cập vào website ở một thời điểm khác nhau.

8.3 Kiểm tra tần suất

Các doanh nghiệp, cá nhân cần phải kiểm tra thường xuyên tần suất hiển thị quảng cáo của từng nhóm đối tượng là bao nhiêu, có nhiều hay không, sau đó nếu nhiều quá hoặc ít bạn cần điều chỉnh quảng cáo lại. Vì nếu hiển thị quá nhiều, người dùng có thể cảm thấy có ấn tượng không tốt đến trang Web của bạn.

8.4 Kiểm tra giá thầu

Bạn cần kiểm tra giá thầu và số tiền mà bạn đã chi ra cho việc quảng cáo, việc kiểm tra như vậy để giúp bạn nắm được tình hình của việc quảng cáo như thế nào có hiệu quả hay không. Khi chạy quảng cáo remarketing Google Ads, bạn cần để ý nhiều đến vấn đề giá vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến ngân sách quảng cáo.

8.5 Kiểm tra trang đích

Kiểm tra các trang Web mà khách hàng đã truy cập, họ đã tìm kiếm và đọc những thông tin gì? Nội dung các Website truyền tải ra sao. Nếu như banner có trách nhiệm thu hút và kêu gọi khách hàng nhấp chuột vào, thì trang đích lại có chức năng thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Kèm theo đó là lời kêu gọi hành động (Call to Action) như gọi hotline, điền form hoặc mua hàng.

9. Kết luận

Trên đây là thông tin tổng quan về Remarketing Google mà chúng tôi gửi đến bạn đọc. Mong muốn bài viết trên sẽ giúp ích được nhiều bạn đọc trong việc thực hiện chiến dịch Remarketing Google.

 

CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE SEARCH VÀ QUẢNG CÁO CHUYỂN ĐỔI GOOGLE SHOPPING

THÊM UY TÍN - THÊM NIỀM TIN - THÊM KHÁCH HÀNG - THÊM MỐI QUAN HỆ

Chúng tôi giúp cho doanh nghiệp của bạn tối đa hóa doanh thu và giảm chi phí quảng cáo. Quan trọng hơn là giúp bạn tối đa hóa ROI

quang_cao_google

LIÊN HỆ NGAY

 • 0934014388
 • 9:00 sáng - 8:00 tối
 • HN: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội
 • HCM: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, Q.Tân Bình.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

fago
0934014388 sale@fagogroup.vn
DMCA.com Protection Status BCT