messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Phone: 0934014388

Chiến lược digital marketing hiệu quả cho doanh nghiệp bằng cách sử dụng video

Video là một công cụ hữu ích giúp bạn có thêm khách hàng và xây dựng sự tín nhiệm tốt hơn. Để tận dụng công cụ này một cách hiệu quả và tối ưu, bạn phải xây dựng một chiến lược video marketing thân thiện với SEO

Chiến lược digital marketing hiệu quả cho doanh nghiệp bằng cách sử dụng video

Giới thiệu

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết cách tận dụng sức mạnh của digital marketing. Các hình thức marketing truyền thống như SEO và truyền thông xã hội, vẫn hiệu quả khi được tích hợp với tiến bộ công nghệ hiện nay.

Trong những năm gần đây, nhiều người đã rời bỏ quảng cáo truyền thống bởi vì họ cảm thấy như đang bị oanh tạc bởi những hình ảnh trực tuyến. Điều này dẫn đến sự ra đời của các video quảng cáo được cá nhân hóa nhiều hơn. Với kỹ thuật này, các doanh nghiệp có thể tạo ra tỷ lệ lợi nhuận thu được cao hơn trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát hình ảnh thương hiệu và danh tiếng của họ trên mạng.

Với Internet, người tiêu dùng có thể nghiên cứu bất kỳ sản phẩm nào họ cần, dù đó là một cái TV mới hay thực phẩm bổ sung. Các doanh nghiệp phải chấp nhận sự cạnh tranh này và đổi mới nếu họ muốn theo kịp với thời đại. Video là một công cụ hữu ích giúp bạn có thêm khách hàng và xây dựng sự tín nhiệm tốt hơn. Để tận dụng công cụ này một cách hiệu quả và tối ưu, bạn phải xây dựng một chiến lược video marketing thân thiện với SEO.

Video Marketing là gì?

Video marketing cho phép các doanh nghiệp tạo ra một câu chuyện thương hiệu được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Video cũng có thể được sử dụng như một hình thức cung cấp thông tin và thu hút khách hàng tiềm năng. Khi khách hàng xem video của bạn, họ có thể quyết định liệu sản phẩm của bạn có phù hợp với họ hay không dựa trên cách bạn thể hiện bản thân và câu chuyện thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Một video hay sẽ tạo sự gắn kết với khách hàng và khiến họ muốn tìm hiểu thêm về bạn và những gì bạn cung cấp. Bạn có thể sử dụng InVideo để liên tục tạo những nội dung như vậy.

Một số chiến lược kiếm tiền từ video trực tuyến hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

1. Sử dụng nội dung thân thiện với SEO trong video

Video của bạn phải kết hợp cả tính giải trí và cung cấp thông tin. Bạn cần thông báo cho người xem những điều họ cần biết. Bạn nên có mục tiêu rõ ràng về những gì bạn muốn khách hàng lĩnh hội được khi xem video của bạn. Nó bao gồm các từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn trong kịch bản, tiêu đề và thẻ, nhưng đừng làm cho nó trông có vẻ gượng ép. Sử dụng các từ khóa liên quan sẽ giúp mọi người tìm thấy video của bạn khi họ tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

 • Video của bạn cần những lời kêu gọi hành động mà bạn muốn khán giả mục tiêu của mình thực hiện sau khi xem video.
 • Hãy chỉ ra công ty của bạn làm gì, cho ai và tại sao nó đáng để đầu tư.
 • Liên kết video của bạn với trang landing page giải thích cách nó mang lại lợi ích cho khán giả mục tiêu của bạn.

2. Xác định thời lượng video của bạn

Việc xác định thời lượng video của bạn trước khi đăng là hết sức cần thiết. Khán giả của bạn có nhiều khả năng sẽ xem một video ngắn hơn là video dài, vì vậy bạn phải quyết định thời lượng video của mình là bao nhiêu.

Nhớ là phải giữ video của bạn dài dưới 10 phút. Nếu bạn đăng toàn bộ video, người xem có thể cảm thấy rằng họ bị ép khi phải xem nội dung của bạn. Họ có thể cảm thấy chán video của bạn và không muốn xem hết. Mọi người đều sẽ cảm thấy nhàm chán nếu họ xem một video dài mà chẳng có gì thú vị. InVideo sẽ giúp bạn tạo các video sắc nét thu hút sự chú ý của người xem cho đến phút cuối cùng.

Một số mẹo khác bao gồm:

 • Giữ video của bạn càng ngắn càng tốt. Khoảng thời gian chú ý trung bình cho video trực tuyến là khoảng 2 phút 15 giây. Người xem sẽ nhanh chóng bị phân tâm, thế nên video dài hơn sẽ không mang lại kết quả tốt hơn cho bạn.
 • Hãy đầu tư vào việc sản xuất video chất lượng cao. Đảm bảo rằng video của bạn được sản xuất bởi các chuyên gia, vì nó sẽ là nền tảng của chiến lược marketing online của bạn. Đây là khoản đầu tư cần thiết cho doanh nghiệp bạn, vì vậy đừng bỏ qua bước này.

3. Lập một chiến lược video marketing

Để cho chiến lược video marketing của bạn hoạt động hiệu quả, bạn phải xây dựng nội dung phù hợp. Không sử dụng cùng một template cho tất cả video mà bạn tải lên. Luôn phải có một layout độc đáo cho từng video, giúp giữ khán giả mục tiêu quan tâm, tìm hiểu thêm về bạn và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng nhạc nền để tạo mood cho video, nhưng hãy đảm bảo rằng nó không quá lớn và lấn át những gì người phát ngôn thương hiệu của bạn đang nói. Hãy tìm hiểu InVideo để có thể thực hiện tất cả những điều trên mà không gặp bất kỳ rắc rối nào!

Hãy nói rõ cho người xem biết mục tiêu của bạn ngay ở đầu video. Ví dụ: "Mục tiêu hôm nay của chúng tôi là hướng dẫn bạn làm một ly parfait ngon từ sản phẩm mới nhất của chúng tôi."

4. Kéo dài thời gian bạn dành cho mạng xã hội

Duy trì sự hiện diện trên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter có thể là một thách thức lớn đối với những doanh nghiệp nhỏ. Bạn cần đảm bảo rằng bạn đã chia đều sự tập trung của mình cho tất cả các tài khoản mạng xã hội để có thể phát triển chúng.

Nếu không làm vậy, sự hiện diện trực tuyến của bạn thậm chí có thể bị phớt lờ. Bạn cần dành nhiều thời gian và sự chú ý cho mạng xã hội, đặc biệt nếu bạn định sử dụng video marketing để quảng bá trực tuyến cho doanh nghiệp của mình.

Một số mẹo khác bao gồm:

 • Mua shares và marketing space trên các blog có liên quan. Sử dụng các bài đăng này để thêm liên kết đến video YouTube của bạn.
 • Làm việc với những influencer trong ngành của bạn, người mà có thể giới thiệu bạn với những người theo dõi của họ.
 • Gửi email cho người đăng ký hoặc khách hàng của bạn kèm theo liên kết đến video YouTube của bạn.
 • Tạo một bài viết trên blog thảo luận về các chủ đề được đề cập trong video của bạn và dẫn một liên kết để người xem xem nó.

5. Tạo lời kêu gọi hành động cho video của bạn

Bạn có thể có video hay nhất trên web, nhưng nếu bạn không thêm vào lời kêu gọi hành động, khách hàng sẽ không thể tận dụng lợi ích của nó. Đây là lý do tại sao bạn phải chọn nền tảng phù hợp để lưu trữ nội dung của mình. Một trang web lý tưởng sẽ cho phép bạn kiểm soát tất cả nội dung của mình, bao gồm cả video và bạn cũng có thể sử dụng lời kêu gọi hành động để thúc đẩy người dùng nhấp vào liên kết và truy cập các trang khác trên trang web của bạn.

Luôn bao gồm lời kêu gọi hành động trong video của bạn. Điều này sẽ cho người xem biết bạn muốn họ làm gì sau khi xem video. Và cuối cùng, hãy luôn giữ cho video của bạn rõ ràng, chuyên nghiệp và tập trung.

6. Làm rõ cá tính của bạn

Khi tạo chiến lược video marketing, thông qua cách truyền tải, bạn cần làm nổi bật cá tính của mình. Điều này giúp bạn xây dựng các mối quan hệ với khách hàng. Nếu họ có thể kết nối với bạn và biết bạn là ai, thì nhiều khả năng họ sẽ muốn mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Điều này giúp xây dựng lòng tin của họ đối với bạn và thương hiệu của bạn. Hãy nhớ ghi lại hình ảnh bạn như thể bạn đang nói chuyện trực tiếp với ai đó vì đó là cách mà khán giả nhìn thấy bạn.

Đừng ngại khoe không gian văn phòng và các nhân viên của bạn trong video. Việc này tựa như bạn đang đưa khách hàng của mình vào hậu trường để họ biết họ đang dành tiền của mình cho một nơi đáng giá như thế nào.

Khi bạn quay video, hãy cố gắng là chính mình. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với điều gì đó thì hãy cố gắng làm những việc thể hiện cá tính của bạn.

7. Giữ nó đơn giản

Tạo video chỉ tập trung vào một chủ đề. Nếu bạn có nhiều sản phẩm, hãy tập trung vào tất cả chúng trong từng video riêng biệt. Nếu bạn có nhiều thông tin cần chia sẻ, hãy tạo một loạt video hoặc đề cập đến những video khác trong văn bản của phần mô tả video của bạn. Các nền tảng tạo video như InVideo cho phép bạn tạo một loạt video cùng lúc một cách thuận tiện!

Đừng làm cho video quá dài hoặc phức tạp làm rối mắt người xem và khiến họ mất hứng. Hãy tập trung làm tốt một việc thay vì cố gắng nói tất cả những gì có thể cùng một lúc.

Biết rõ những gì bạn muốn làm trước khi bắt đầu quay và đảm bảo rằng kịch bản của bạn đã được viết kỹ lưỡng từ trước để cả bạn và người xem dễ theo dõi.

8. Tập trung vào các nền tảng hiệu quả nhất

Hầu hết người xem sẽ truy cập YouTube và xem video trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Pinterest. Đây sẽ là những nền tảng hiệu quả nhất mà bạn phải dùng nếu bạn quyết định tạo chiến lược video marketing mang định hướng thương hiệu. Bạn cần chú ý đến cách thức hoạt động của từng trang web để có thể sử dụng chúng một cách tối ưu. YouTube là một nơi tuyệt vời để doanh nghiệp bắt đầu thực hiện chiến lược vì nó cho phép bạn chỉnh sửa và chia sẻ video của mình. Nếu bạn đăng video lên, hàng triệu người có thể sẽ xem được, đó có thể là động lực thúc đẩy doanh nghiệp của bạn ngay lập tức.

Nền tảng mà mọi người nhớ đến là YouTube và video marketing do khả năng được chia sẻ nhanh chóng trên các mạng khác nhau như Twitter và Facebook. YouTube là nền tảng phổ biến nhất vì nó có lượng người xem cao, nhưng nó không phải là nền tảng duy nhất bạn có thể sử dụng để quảng bá trực tuyến cho doanh nghiệp của mình.

9. Tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn

Nếu bạn sử dụng video trong chiến lược marketing của mình, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng bạn đang quảng bá doanh nghiệp của mình thông qua các công cụ tìm kiếm. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm mục đích đưa video của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó cụ thể. Trang web và video của bạn nên được tối ưu hóa bằng cách sử dụng từ khóa để những người dùng phù hợp có thể nhìn thấy chúng. Tốt nhất là sử dụng những từ phù hợp để người xem hình dung rõ ràng về những gì công ty của bạn làm, những gì họ sẽ nhận được từ nó cũng nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho họ. Nếu bạn đi đúng hướng thì việc tìm kiếm video có khả năng mang người xem và khách hàng phù hợp đến với doanh nghiệp của bạn hơn.

Tạo danh sách từ khóa và cụm từ khóa cho video của bạn. Những điều này rất quan trọng để mọi người tìm thấy bạn thông qua việc tìm kiếm trên YouTube. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các từ khóa của bạn nhất quán trong tiêu đề, thẻ và mô tả của video.

Hãy sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa trên YouTube để biết được bạn nên sử dụng những từ nào trong phần mô tả và tiêu đề video của mình.

Kết luận

Bối cảnh digital marketing đang phát triển nhanh chóng, tập trung vào tối ưu hóa thiết bị di động, tầm quan trọng của thương hiệu và tính ưu việt của nội dung. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là các doanh nghiệp tạo ra nội dung phù hợp với cơ sở khách hàng của họ và kết hợp các chiến lược digital marketing khác nhau thành một chiến lược gắn kết.

Để thực hiện điều này hiệu quả, các công ty cần đánh giá năng lực digital marketing hiện tại của họ cũng như lập chiến lược sâu hơn về vị trí, cách thức tận dụng những công nghệ và phương pháp mới. Có nhiều công cụ tạo video có sẵn như InVideo, giúp thiết kế và duy trì chiến lược digital marketing hiệu quả để giúp các thương hiệu nổi bật.

LIÊN HỆ NGAY

 • 0934014388
 • 9:00 sáng - 8:00 tối
 • HN: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội
 • HCM: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, Q.Tân Bình.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

fago
0934014388 sale@fagogroup.vn
DMCA.com Protection Status BCT