messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Phone: 0934014388

Cách viết mẫu quảng cáo Google Adwords ấn tượng, thu hút

Cách viết mẫu quảng cáo Google Adwords ấn tượng, thu hút

Một mẫu quảng cáo Google Adwords chất lượng, có tính chuyển đổi cao thì quan trọng nhất chính là cách mà bạn viết chúng. “Làm thế nào để viết mẫu quảng cáo Google Ads thu hút khách hàng?” là một vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Thông qua bài viết dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách viết quảng cáo Google Adwords ấn tượng, thu hút đúng chuẩn.

1. Cấu trúc 1 mẫu quảng cáo Google Ads

mẫu quảng cáo Google Adwords

Cấu trúc mẫu quảng cáo Google Adwords

Như bạn có thể thấy trong hình trên, các mẫu quảng cáo Google Ads sẽ có một cấu trúc chung như sau: 

 • Tiêu đề
 • Đường dẫn
 • Mô tả
 • Các tiện ích mở rộng

Chức năng và đặc điểm của từng phần được thể hiện cụ thể bên dưới đây: 

Tiêu đề

Phần tiêu đề là phần mà người đọc sẽ chú ý đầu tiên vào mẫu quảng cáo của bạn. Phần này có nhiệm vụ chính là làm nổi bật về tính chất, công dụng và lợi ích của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp một cách rõ ràng, dễ hiểu. 

Theo chính sách được cập nhật mới nhất từ Google, tiêu đề sẽ chứa 3 phần tương đương 3 tiêu đề nhỏ, mỗi tiêu đề chứa không quá 30 ký tự và chúng được tách biệt nhau bởi ký hiệu “|”. 

Google không bắt buột người dùng phải sử dụng đến 3 tiêu đề nhỏ. Bạn có thể làm 1 hoặc 2 tiêu đề đều được. 

Đường dẫn

Đây là một đường link có màu xanh lá nằm bên dưới tiêu đề, được phân biệt với những kết quả tìm kiếm organic khác bằng từ “QC” hoặc “Ads” đặt bên cạnh.

Mô tả

Nếu như phần tiêu đề có nhiệm vụ nêu lên ngắn gọn tính chất, đặc điểm của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp thì phần mô tả có chức năng diễn giải nó một cách đầy đủ và chi tiết hơn. 

Phần mô tả đòi hỏi người viết khả năng sử dụng ngôn từ tốt, văn phong lôi cuốn người đọc, nội dung gói gọn trong 90 ký tự mà vẫn thể hiện được ý chính của bài viết. 

Các tiện ích mở rộng

Mẫu quảng cáo google có phần tiện ích mở rộng

Mẫu quảng cáo có phần tiện ích mở rộng

Đây là phần không bắt buộc trong mẫu quảng cáo Google Adwords, bạn có thể tạo hoặc không đều được. Phần này bao gồm các tiện ích bổ sung giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc liên hệ, tìm kiếm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn bao gồm: số điện thoại, vị trí, liên kết và chú thích. 

Khi sử dụng những tiện ích này, chúng sẽ xuất hiện tại các vị trí trên mẫu quảng cáo của bạn như sau: số điện thoại được đặt bên cạnh đường dẫn link, còn vị trí địa lý, chú thích và các liên kết khác được thêm vào bên dưới phần mô tả.

2. Cách viết quảng cáo Google Ads trên mạng tìm kiếm

Đối với những ai đã có sự nghiên cứu và kinh nghiệm trong mảng SEO thì sẽ thấy việc viết quảng cáo Google Ads cũng có những yếu tố mang tính cốt lõi như: tiêu đề, mô tả, URL. 

2.1 Nhập đường dẫn cuối cùng (Final URL)

Đường dẫn cuối cùng (Final URL) chính là đường dẫn mang người xem đến trang đích cuối cùng của bạn (landing page), hay có thể nói nó là đường liên kết đến website của bạn. 

Để tạo Final URL này rất đơn giản, bạn chỉ cần copy đường liên kết trang web của bạn rồi dán vào là đã hoàn tất. 

Có một lưu ý nhỏ đó là đường dẫn cuối cùng này khác với đường link hiển thị trên mẫu quảng cáo Google Ads. Cụ thể: 

 • Đường dẫn cuối cùng (Final URL) là đường liên kết thực sự của website, là đường link mà người xem có thể truy cập vào từ nó đến trang đích. 
 • Đường link hiển thị (Display Path) chỉ mang tính chất “hình thức”, mục đích tạo ra nó chỉ để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. 

2.2 Viết tiêu đề quảng cáo Google Ads thế nào?

Có thể nói tiêu đề chính là phần quan trọng nhất của một mẫu quảng cáo Google Ads. Một tiêu đề bắt mắt, thu hút người xem sẽ giúp tăng tỉ lệ click chuột và tỉ lệ chuyển đổi từ đó cũng sẽ cao hơn. 

Theo cập nhật mới nhất từ chính sách của Google, một mẫu quảng cáo cần tuân thủ những nguyên tắc sau: 

 • Font chữ: “Arial, sans-serif”
 • Màu chữ: xanh dương (mã màu #1a0dab)
 • Cỡ chữ: 20px

Như tôi đã đề cập ở trên, một đoạn tiêu đề thường sẽ bao gồm 3 đoạn tiêu đề nhỏ, được phân cách với nhau bởi dấu “|” do Google thực hiện một cách tự động. Bên cạnh đó, Google cũng không bắt buộc bạn luôn phải có 3 đoạn tiêu đề nhỏ. Bạn có thể tạo ra 1 hoặc 2 đoạn tùy ý thích.

Giả sử bạn muốn tạo tiêu đề của mình bao gồm cả 3 đoạn tiêu đề nhỏ, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết từng phần. 

- Headline 1: đoạn tiêu đề thứ nhất

Đây là phần quan trọng nhất trong tiêu đề vì nó là thứ đầu tiên đập vào mắt người xem. Chỉ chứa 30 ký tự, bạn cần viết nó một cách ngắn gọn, xúc tích mà vẫn nêu rõ nội dung quảng cáo mà bạn muốn truyền tải. Một số gợi ý dành cho bạn: 

 • Chứa từ khóa chính mà bạn dự đoán khách hàng sẽ sử dụng để tìm kiếm, đồng thời cũng là sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. VD: sơn tàu biển; người giúp việc theo giờ.
 • Nêu lên vấn đề mà khách hàng quan tâm. VD: cửa hàng bán sơn tàu biển; cung cấp dịch vụ giúp việc theo giờ.

Viết tiêu đề quảng cáo Google Ads

Ví dụ đoạn tiêu đề thứ nhất

- Headline 2: đoạn tiêu đề thứ hai

Đoạn này giúp phổ biến chi tiết hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Nó cũng chứa 30 ký tự và được ngắt dòng ở dưới đoạn tiêu đề thứ nhất khi hiển thị trên thiết bị di động. 

Đoạn tiêu đề thứ hai này ngoài nhiệm vụ bổ sung chi tiết cho đoạn tiêu đề thứ nhất, nó còn có chức năng lôi kéo sự chú ý và kích thích người đọc nhấn vào xem website của bạn. Chính vì thế mà bạn cần tận dụng tối đa đoạn này bằng những “tuyệt chiêu” mà tôi sẽ liệt kê bên dưới đây: 

 • Ưu đãi: Khuyến mãi luôn là một chiêu thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Hãy chắc rằng chính sách ưu đãi của bạn được làm nổi bật như: sale 50%, mua 2 tặng 1, giá chỉ còn 99k.

Cách viết quảng cáo Google Ads

Ví dụ thông tin ưu đãi

 • Lợi thế cạnh tranh: Trong vô vàn những kết quả tìm kiếm mà khách hàng có được, bạn hãy nêu rõ vì sao khách hàng nên chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Lợi thế cạnh tranh có thể là về giá (đối với mặt hàng tiêu dùng nhanh), chứng nhận về chất lượng sản phẩm (đối với mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng), giấy chứng nhận đại lý chính hãng (đối với mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài), kinh nghiệm lâu năm (dịch vụ), v.v 

Ví dụ mẫu quảng cáo google về lợi thế cạnh tranh

Ví dụ về lợi thế cạnh tranh

 • Thế mạnh: Bên cạnh lợi thế cạnh tranh, thế mạnh của sản phẩm/dịch vụ từ bạn cung cấp cũng là một yếu tố quan trọng. VD: iphone nguyên seal; nước hoa chính hãng từ Pháp bao check code; dịch vụ tư vấn du học chuyên nghiệp với các chuyên viên giàu kinh nghiệm.
 • Tạo hiệu ứng tâm lý: Cuối cùng, để tiêu đề của bạn gây sự chú ý và tăng tỉ lệ click chuột thì hãy thêm vào một chút hiệu ứng “giật tít”, vì kích thích sự tò mò của người xem cũng là một cách khá hiệu quả. VD: thuốc tan mỡ giúp bạn có được vòng eo 58cm như Ngọc Trinh (lấy ý tưởng từ người nổi tiếng); dành cả thanh xuân để uống trà sữa XX (dùng những câu từ đang “trendy” trên MXH).

- Headline 3: đoạn tiêu đề thứ ba

Tương tự như đoạn tiêu đề thứ hai, đoạn tiêu đề thứ ba cũng có chức năng tương tự là bổ sung chi tiết cho mẫu quảng cáo của bạn. Ngoài cách viết truyền thống, bạn có thể sử dụng một số phương pháp nâng cao như: bộ đếm ngược, kết hợp chèn từ khóa vào đoạn tiêu đề, v.v

3. Viết mô tả cho mẫu quảng cáo Google thế nào?

Viết mô tả cho mẫu quảng cáo Google

Ví dụ một đoạn mô tả

Phần mô tả (Description) đóng vai trò như một đoạn tóm tắt bao quát nội dung cho cả bài quảng cáo của bạn. 

Phần mô tả bao gồm 2 phần nhỏ riêng biệt, mỗi phần chứa tối đa 90 ký tự. Cụ thể: 

 • Chứa từ khóa chính và xuất hiện một lần trong mô tả
 • Diễn giải chi tiết về nội dung trong tiêu đề
 • Văn phong hấp dẫn, lôi cuốn, tạo cảm xúc cho người đọc. Một phương pháp phổ biến là sử dụng dấu “-” phân cách giữa các cụm từ chính. VD: Serum mọc mi Revitalash MD - Chính hãng USA - Đại lý phân phối độc quyền HCM

4. Thiết lập các tiện ích mở rộng ra sao?

Các tiện ích mở rộng thực chất là một dạng quảng cáo bổ sung giúp tăng tính thuyết phục trong mắt khách hàng. Chính vì thế, nếu có thể bạn hãy tận dụng tất cả các tiện ích mà Google cho phép. Chẳng hạn như:

- Thu hút khách hàng từ địa điểm kinh doanh của bạn

 • Mở rộng vị trí (Location): Nêu chính xác, rõ ràng vị trí doanh nghiệp, cửa hàng của bạn. Điều này không chỉ giúp tăng độ tin cậy mà còn giúp khách hàng dễ dàng tìm đến bạn hơn.

Ví dụ mẫu quảng cáo tiện ích mở rộng vị trí kinh doanh

Ví dụ tiện ích mở rộng vị trí kinh doanh

 • Mở rộng vị trí của các đơn vị liên kết (Affiliate location): Liệt kê các đơn vị có bán sản phẩm của bạn. Tiện ích này thường được sử dụng bởi các xí nghiệp, nhà máy sản xuất.
 • Thu hút khách hàng liên hệ với bạn

Tính năng này giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và thúc đẩy CTA mạnh mẽ hơn. Việc này được thực hiện bằng cách thêm số điện thoại của doanh nghiệp vào quảng cáo.

Ví dụ mẫu quảng cáo tiện ích mở rộng số điện thoại liên hệ

Ví dụ tiện ích mở rộng số điện thoại liên hệ

- Thu hút khách hàng chuyển đổi trên trang web của bạn

 • Mở rộng về giá (Price extensions): thêm giá sản phẩm/dịch vụ vào quảng cáo giúp người đọc thực hiện quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. 
 • Mở rộng đường liên kết trang web (Sitelink extensions): thêm vào các đường link dẫn đến các web con trong website của bạn tương ứng với các lựa chọn về sản phẩm/dịch vụ mà website bạn cung cấp. 

Ví dụ mẫu quảng cáo tiện ích trang web liên kết

Ví dụ tiện ích trang web liên kết

 • Mở rộng về đoạn thông tin có cấu trúc (Structured snippet extensions): giúp người đọc có cái nhìn khái quát về bản chất cũng như phạm vi cung ứng của sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Ví dụ một đoạn mở rộng thông tin có cấu trúc

Ví dụ một đoạn mở rộng thông tin có cấu trúc

- Thu hút mọi người tải ứng dụng của bạn xuống

App extension là một tiện ích vô cùng thú vị và tiện lợi nếu như doanh nghiệp của bạn có ứng dụng trên smartphone. Tiện ích này giúp khách hàng truy cập vào để xem và mua hàng từ bạn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Ví dụ mẫu quảng cáo tiện ích mở rộng tải ứng dụng

Ví dụ tiện ích mở rộng tải ứng dụng

Đối với quảng cáo trên mạng hiển thị Google thì việc tạo ra một mẫu Google Ads thu hút khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng vì nếu một mẫu quảng cáo không có tính lôi cuốn, nhàm chán thì khách hàng sẽ dễ dàng bỏ qua. 

Chính vì thế, dịch vụ tư vấn quảng cáo Google Ads từ FAGO Agency ra đời nhằm cung cấp cho khách hàng những chiến lược cũng như phương pháp tạo ra mẫu quảng cáo đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Đến đây sau khi đã đọc hết bài viết này tôi hi vọng đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích trong việc viết một mẫu quảng cáo Google Adwords sao cho chất lượng và mang lại nhiều kết quả tích cực cho doanh nghiệp của bạn và có thể tự lên mẫu kế hoạch chạy quảng cáo Google Adwords.

Nếu bạn cần tư vấn một dịch vụ quảng cáo Google chuyên nghiệp hơn thì hãy liên hệ với chúng tôi - FAGO Agency để biến thêm chi tiết nhé! Chúc bạn thành công.

 

CHẠY QUẢNG CÁO GOOGLE SEARCH VÀ QUẢNG CÁO CHUYỂN ĐỔI GOOGLE SHOPPING

THÊM UY TÍN - THÊM NIỀM TIN - THÊM KHÁCH HÀNG - THÊM MỐI QUAN HỆ

Chúng tôi giúp cho doanh nghiệp của bạn tối đa hóa doanh thu và giảm chi phí quảng cáo. Quan trọng hơn là giúp bạn tối đa hóa ROI

quang_cao_google

LIÊN HỆ NGAY

 • 0934014388
 • 9:00 sáng - 8:00 tối
 • HN: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội
 • HCM: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, Q.Tân Bình.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

fago
0934014388 sale@fagogroup.vn
DMCA.com Protection Status BCT