messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Phone: 0934014388

Big sale shopee là gì? 5+ sai lầm khi tham gia Big sale shopee

Big sale shopee là gì? 5+ sai lầm khi tham gia Big sale shopee

1. Big sale Shopee là gì?

Big Sale Shopee là những ngày sale lớn của Shopee. Và những ngày Big sale này, Shopee đã educate người dùng cũng như quảng cáo rất nhiều nên khách hàng đã biết đến những ngày này. Vào những ngày Big sale Shopee thì người bán có thể tăng doanh thu gấp 5, gấp 10 so với ngày thường

Những ngày Big Sale, Shopee thường có những khuyến mãi lớn và các nhà bán cũng thường có những khuyến mãi lớn cho khách hàng

Nhưng ngày Big sale chính trong tháng cố định là: Ngày 01.01, Ngày 02.02, Ngày 03.03, Ngày 04.04, Ngày 05.05, Ngày 06.06, Ngày 07.07, Ngày 08.08, Ngày 09.09, Ngày 10.10, Ngày 11.11, Ngày 12.12

2. 5 sai lầm nhà bán hay gặp phải khi tham gia Big sale Shopee

2.1. Hết hàng

Mọi khi chỉ đi được lèo tèo vài đơn nên chủ quan, nghĩ là big sale thì big sale, cùng lắm là chục đơn chứ gì. Đùng cái đơn nổ ầm ầm mà hàng thì không đủ. Việc này có thể dẫn đến tỷ lệ hủy đơn cao và tổn thất doanh thu lớn.

Ngày trọng đại như vậy, các Shop cần dự trù lượng hàng bán ra, thời gian từ lúc order hàng đến lúc hàng về kho, và nguồn tài chính hiện tại để chuẩn bị hàng tồn kho đủ nhé.

2.2. Không đủ nhân lực cho ngày Big sale Shopee

Bình thường một mình bạn có thể vừa trả lời tin nhắn, vừa xử lý đơn, vừa soạn hàng gói hàng gửi hàng và làm ti tỉ thứ việc khác. Nhưng một khi đơn và tin nhắn tới tấp thì lại là câu chuyện khác. Hãy tính toán thật kỹ và chuẩn bị một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đủ khả năng xử lý số lượng đơn hàng lớn một cách trơn tru nhé!

2.3. Không tham gia các chương trình marketing trong ngày Big sale Shopee

Các chương trình marketing trong Kênh marketing là một cơ hội lớn để tăng tính cạnh tranh và tăng doanh thu cho Shop của bạn vào những ngày Sale lớn này. Ngoài các chương trình Quảng cáo của Shopee, bạn hãy nghiên cứu công cụ Marketing của Shop đi kèm để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ, nếu bạn có sản phẩm chạy Flashsale của Shopee, hãy chạy thêm Flashsale của Shop cùng thời gian đó, tạo thêm Mã giảm giá, Deal sốc,... để tối đa được doanh thu nhé.

2.4. Không “dọn dẹp” lại Shop vào ngày Big sale Shopee

Giá bán chưa phù hợp, thay đổi giá ngay trước khi tham gia Sale, hình ảnh sơ sài, thông tin mô tả không rõ ràng, những lỗi này rất dễ làm người mua quay xe khi vào thăm Shop bạn đấy. Hãy dành thời gian tân trang lại Shop của mình: Trang trí Shop, sắp xếp danh mục sản phẩm, chỉnh sửa hình ảnh, mô tả, trả lời các Đánh giá thắc mắc của Người mua. Hãy gây thiện cảm với Người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé!

2.5. Không chăm sóc khách hàng sau mua vào ngày Big sale Shopee

Đây là một lỗi phổ biến ở các Shop tham gia Big sale lần đầu. Việc chăm sóc khách hàng sau mua không chỉ dừng lại ở việc trả lời tin nhắn của họ. Nếu có thời gian, bạn hãy chủ động nhắn tin hỏi thăm khi Người mua nhận được hàng, nhiệt tình hỗ trợ nếu có vấn đề không hay xảy ra, tạo thêm mã giảm giá cho lần mua sau. Nếu kinh phí cho phép, một món quà nho nhỏ để cảm ơn Người mua cho những đơn hàng sau cũng là cách để bạn giữ chân họ thật lâu đấy.

LIÊN HỆ NGAY

  • 0934014388
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • HN: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội
  • HCM: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, Q.Tân Bình.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

fago
0934014388 sale@fagogroup.vn
DMCA.com Protection Status BCT