messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Phone: 0934014388

Bản Google Update tháng 6.2021 - Bạn cần quan tâm điều gì?

Bản Google Update tháng 6.2021 - Bạn cần quan tâm điều gì?

Bản Google Update tháng 6.2021 - Bạn cần quan tâm điều gì?

Vừa mới ngay hôm qua, đêm thứ 4 ngày 2/6/2021, Google đã “lặng lẽ” tung ra bản cập nhật lõi mới nhất của mình - bản cập nhật tháng 6

Với những công ty cung cấp dịch vụ SEO như Fago Agency. Thì việc google update, chúng tôi phải hiểu rõ bản chất của từng lần thay đổi này. Cùng Fago agency tìm hiểu những thông tin liên quan xoay quanh bản update này nhé.

I. BẠN CẦN BIẾT GÌ VỀ BẢN UPDATE NÀY?

Đây là một bản core update, và bản này sẽ được cập nhật trên toàn thế giới trong 2 tuần tới.

Theo như những gì Google đã thông báo, vì một số lý do nên bản update này chưa đầy đủ như dự tính ban đầu. Vậy nên, phần còn lại của bản update này sẽ được tung ra trong tháng 7 tới đây. 

Khác với các bản update nhỏ nhặt khác, khi chúng chỉ tập trung vào cải thiện một khía cạnh riêng biệt của Google Search như bản cập nhật product review vừa rồi, thì bản update lõi này sẽ tác động đến toàn bộ các kết quả search nói chung với hướng tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, dù là bản cập nhật lõi, thì theo như Google đã chia sẻ, hầu hết mọi người sẽ không nhận ra được sự thay đổi quá rõ rệt về thứ hạng trừ khi đang cầm trong tay rất nhiều website. 

Hơn nữa, việc giảm thứ hạng không hẳn là do website của bạn làm SEO chưa tốt, mà nhiều khi chỉ đơn giản là ý định tìm kiếm của người dùng (của 1 số từ khóa) đã có sự thay đổi và nội dung của bạn không còn liên quan nhiều đến nó nữa. 

Ví dụ như: bạn đứng Top với bài “Top 10 Phim hay nhất 2020” thì hiện tại ở thời điểm năm 2021, bài này hầu như không còn giá trị với người tìm kiếm nữa và cần có các bài khác phù hợp hơn ở trên TOP.

Trong một bài blog chính thức từ Google ngày mùng 2.6 vừa rồi, một trọng những lý do quan trọng để Google luôn đưa ra những bản cập nhật như này vì hiện Google đạng nhận được hàng tỷ truy vấn mỗi ngày trên hơn 150 ngôn ngữ.

Để đưa được kết quả chính xác cho số lượng truy vấn khổng lồ này cần rất nhiều hệ thống đánh giá khác nhau và các hệ thống này cần được cập nhật liên tục. 

Cuối cùng, một thông tin quan trọng nữa cũng được Google đề cập tới là mọi thứ hoàn toàn có thể đảo ngược trở lại khi bản update tháng 7 được tung ra.

II. VẬY BẠN CẦN LÀM GÌ VỚI BẢN UPDATE NÀY?

Như thường lệ, mỗi khi có bản update Google mới, cộng đồng làm SEO và các doanh nghiệp đang triển khai hình thức này lại có một phen “ăn không ngon, ngủ không yên”.

Tuy nhiên, với các bản update liên tục được đưa ra ngay sát nhau, thứ hạng của các site dự kiến sẽ có thể có một vài thay đổi liên tục trong vòng 1 tháng tới. 

Lịch trình update cụ thể của Google sẽ như sau: 

- 3/6: Google Update tháng 6.2021 (Diễn ra trong 2 tuần)

- Giữa tháng 6: Page Experience Update 

- 2/7: Google Update tháng 7.2021

Trong số này chỉ có mỗi cập nhật về Trải nghiệm trang (Page Experience) là chúng ta có thể biết trước được nội dung cập nhật, còn các bản update còn lại sẽ phải chờ thời gian để biết được Google đã cập nhật ở khía cạnh nào. 

Với mỗi bản update lớn được đưa ra, Google đều cho chúng ta một bản khuyến nghị, bạn có thể xem chi tiết hơn ở đây: https://developers.google.com/.../blog/2019/08/core-updates

Nhưng theo kinh nghiệm của mình, trong thời gian này, nếu bạn muốn theo kịp các update của Google, hãy tập trung vào cải thiện các trải nghiệm trên trang web, hay Core Web Vitals

Còn lại với các bản update khác, hãy chờ đợi, tập trung theo dõi thêm diễn biến thay đổi thứ hạng của site cùng các tin tức trên thế giới để có thêm thông tin trước khi có ý định thay đổi bất cứ vấn đề gì trên site. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về bản Google Update tháng 6. 2021.

LIÊN HỆ NGAY

  • 0934014388
  • 9:00 sáng - 8:00 tối
  • HN: 2A/51/102 Hoàng Đạo Thành, Quận Thanh xuân, Hà Nội
  • HCM: 26/1 Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, Q.Tân Bình.

ĐĂNG KÝ YÊU CẦU GỌI LẠI

fago
0934014388 sale@fagogroup.vn
DMCA.com Protection Status BCT